&n …
Read More »-
นวัตกรรมใหม่…น้ำมันหอมระเหยสูตรเพิ่มประสิทธิภาพการงอกของเมล็ดผัก
-
พบฤทธิ์ต้านเชื้อราจาก…ไอร้อนของน้ำมันหอมระเหย
-
การคิดค้นพัฒนาวัสดุกันกระแทกจากพืชน้ำที่มีน้ำมันหอมระเหย
-
ผลงารจัดนิทรรศการ อพ.สธ. มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ในปี 2563
-
สารสกัดจากกากกาแฟสดสามารถต้านเชื้อราในวัสดุกาบหมาก
-
ครั้งแรก! การถนอมสีของผลสละให้คงอยู่ยาวนานและมีอายุการเก็บรักษาเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่า
-
นวัตกรรมการถนอมสตรอเบอรี่ด้วยกล่องไม้ยางพาราที่มีน้ำมันหอมระเหย
-
นวัตกรรมใหม่…สารธรรมชาติเคลือบเครื่องครัวไม้ให้ปราศจากเชื้อรา ออกฤทธิ์ยาวนานกว่า 9 ปี
-
แนะนำบทความวิจัยที่ตีพิมพ์เผยแพร่…New Release 2022
-
บรรจุภัณฑ์ต้านทานการเปียกน้ำจากไฟเบอร์ไผ่ผสานน้ำมันหอมระเหยจากตะไคร้ต้น
-
นวัตกรรมใหม่…การควบคุมการหายใจของผลแก้วมังกรเพื่อยืดอายุผลแก้วมังกรให้มากกว่าเดิม 2 เท่า
-
ผลิตภัณฑ์ทุเรียนห่อกาบหมากของฝากชั้นเลิศของจังหวัดนครศรีธรรมราช ผลงานต่อยอดจากงานวิจัย
-
ดร.กฤติกา กาบพลอย ผศ.ดร.วัชรพงษ์ มิตสุวรรณ และคณะ อาจารย์นักวิจัยของศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ พัฒนาการเลี้ยงเชื้อโพรไบโอติกส์จากรำข้าวสังข์ได้เป็นผลสำเร็จ
-
นวัตกรรมใหม่ ระบบบรรจุภัณฑ์ชะลอการเปลี่ยนแปลงสีของเงาะ ทำให้ได้เงาะที่มีสีแดงยาวนาน มีความปลอดภัยในการบริโภคและเป็นวิธีการเก็บรักษาคุณภาพเงาะได้ยาวนานเพื่อมีเวลาการขนส่งผลไม้ที่ยาวนานขึ้น
-
Walailak Research Podcast EP.23 :“การใช้สารสกัดจากสมุนไพรในการยับยั้งเชื้อก่อโรค”
-
ถาดไข่อัจฉริยะยกกำลังสอง เวอร์ชั่นเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมและเพิ่มความปลอดภัยในการบริโภคไข่
-
ผลงานวิจัยการค้นพบวิธีการขนส่งกล้วยหอมทองโดยใช้วัสดุกันกระแทกจากพืชเพื่อลดรอยช้ำและช่วยให้กล้วยสุกแบบมีกลิ่นหอม คุณภาพดีมากขึ้น ยังมีอายุการเก็บรักษาเพิ่มมากขึ้น
-
นวัตกรรมกลิ่นรสแนวใหม่เพื่อถนอมปลารมควัน…ค้นพบโดยนายอภิราม สินธุพาชี
-
ผศ.ดร.ทนง เอี่ยวศิริ และคณะ ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์กิมจิจากผักท้องถิ่นจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยได้รับงบประมาณจาก กปร
ผศ.ดร.ทนง เอี่ย …
Read More » -
Science & Technology Report: Walailak University’s Cardamom Oil Vapor Steaming Technique Prolongs Rambutan Freshness
-
ขอเชิญลงทะเบียนเข้าร่วมฟังการบรรยายและร่วมอภิปรายเกี่ยวกับประยุกต์ใช้น้ำมันหอมระเหยกับระบบประสาทของมนุษย์
-
-
เตรียมพบกับ Special Seminar on Essential Oils and Bioactive Compounds วันที่ 28 มีนาคม 2566 พบรายละเอียดที่นี่ เร็วๆนี้