นักวิจัยค้นพบวิธีการยืดอายุมังคุดและการเก็บรักษาสารสำคัญในมังคุดให้อยู่ในผลมังคุดได้ยาวนาน

นักวิจัยค้นพบวิธีการยืดอายุมังคุดและการเก็บรักษาสารสำคัญในมังคุดให้อยู่ในผลมังคุดได้ยาวนาน

คณาจารย์และนักวิจัยของศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ ได้ค้นคว้าวิจัยและค้นพบวิธีการยืดอายุการเก็บรักษามังคุดสดให้ยาวนานมากขึ้นโดยเก็บรักษาสารออกฤทธิ์สำคัญในมังคุดเอาไว้ได้ตามอายุการเก็บรักษา ซึ่งนำมาสู่แนวทางในการขนส่งผลไม้ให้ได้ระยะทางมากขึ้นโดยผลมังคุดยังคงสด ทางคณะนักวิจัยขอขอบคุณทุนวิจัยจากโครงการอนุรักษ์พันธุ์กรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ (อพ.สธ.-มวล.) มา ณ โอกาสนี้

ติดตามอ่านบทความวิจัยของเราได้ที่นี่เร็วๆนี้

เรา Research ด้วยหัวใจ

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

About s.apiram

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.