ภารกิจ
1. วิจัยเพื่อหาองค์ความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับการใช้น้ำมันหอมระเหยเพื่อความปลอดภัยในอาหารและบรรจุภัณฑ์
2. ให้คำแนะนำในการใช้สารธรรมชาติกลุ่มน้ำมันหอมระเหยในการถนอมอาหาร
3. ให้บริการการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารที่ให้กลิ่นรสเพื่อจำหน่ายในเชิงพาณิชย์
4. ให้บริการวิจัยพัฒนาบรรจุภัณฑ์อาหารจากเซลลูโลสและบริการทดสอบบรรจุภัณฑ์อาหารที่ย่อยสลายได้โดยเชื้อจุลินทรีย์
รศ.ดร.นฤมล มาแทน
หัวหน้าศูนย์ความเป็นเลิศ