งานวิจัยเพื่อผลิตภัณฑ์ชุมชน: ผลิตภัณฑ์ข้าวพองที่มีส่วนผสมจากข้าวสังข์หยดเมืองพัทลุงหน้าปลาทะเล

งานวิจัยเพื่อผลิตภัณฑ์ชุมชน: ผลิตภัณฑ์ข้าวพองที่มีส่วนผสมจากข้าวสังข์หยดเมืองพัทลุงหน้าปลาทะเล โดย ทีมนักวิจัยศูนย์ความเป็นเลิศฯ

“การพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวพองที่มีส่วนผสมจากข้าวสังข์หยดเมืองพัทลุงหน้าปลาทะเล โดยใช้ความร้อนต่ำ ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์ข้าวพองที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง รสชาติอร่อย เมื่อนำมายืดอายุการเก็บรักษาโดยถุงบรรจุข้าวพองที่มีน้ำมันหอมระเหยจากตะไคร้ พบว่าได้ผลิตภัณฑ์ข้าวพองที่มีกลิ่นรสและการยอมรับทางด้านประสาทสัมผัสเพิ่มสูงขึ้น มีอายุการเก็บรักษาที่ยาวนาน เหมาะเป็นผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพ”

เรา Research ด้วยหัวใจ วิจัยด้วยความสุข

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

About s.apiram

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.