นวัตกรรมใหม่….สารเคลือบวัสดุเซลลูโลสจากกากกาแฟ
กากกาแฟสดได้จากการสกัดน้ำกาแฟสด ซึ่งนักวิจัยของศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ค้นพบสารออกฤทธิ์ต่างๆในสารสกัดจากกากกาแฟที่ได้จากการชงกาแฟ แล้วสามารถนำสารสกัดดังกล่าวไปพัฒนาเป็นสารเคลือบวัสดุเซลลูโลสได้เป็นผลสำเร็จ และทดสอบใช้กับกาบหมากเพื่อห่อทุเรียนกวน ซึ่งพบว่าทุเรียนกวนมีกลิ่นรสที่เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคเป็นอย่างมาก
เรา Research ด้วยหัวใจ
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย
มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์