ชื่อโครงการวิจัย | แหล่งทุน | ปี |
โครงการการพัฒนาเทคนิคใหม่ในการการถนอมกึ่งแห้งที่บรรจุอยู่ในบรรจุภัณฑ์จากเส้นใยเซลลูโลสที่ผ่านการรมควันและการรมไอธรรมชาติของน้ำมันหอมระเหย | โครงการปริญญาเอกกาญจนาภิเษก สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี | 01/02/2561 – 31/01/2566 (5 ปี) |
โครงการการพัฒนากล่องไม้ยางพาราผสมถ่านกัมมันต์ที่มีไอธรรมชาติของน้ำมันหอมระเหยเป็นสารป้องกันเชื้อราสำหรับบรรจุผลไม้เพื่อการส่งออก | โครงการ พวอ. ป.เอก สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | 01/02/2561 – 31/01/2564
(3 ปี) |
โครงการการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ต้านเชื้อจุลินทรีย์จากใยมะพร้าวผสมน้ำมันหอมระเหยเพื่อใช้ในการควบคุมเชื้อจุลินทรีย์ก่อโรคที่พบในระหว่างการแช่เย็นอาหาร | โครงการปริญญาเอกกาญจนาภิเษก สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี | 01/02/2560 -31/01/2565 (5 ปี) |
โครงการการพัฒนาพลาสติกชีวภาพที่มีไอธรรมชาติของน้ำมันหอมระเหยจากดอกจำปีเป็นสารป้องกันเชื้อราเพื่อยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ข้าวกล้อง | โครงการปริญญาเอกกาญจนาภิเษก สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี | 01/02/2559 – 31/01/2564 (5 ปี) |
การพัฒนาเทคโนโลยีและเครื่องมือเพื่อปรับปรุงกระบวนการผลิตไม้ยางพาราแปรรูปและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ปลายน้ำจากไม้ยางพารา | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | 16/09/2562 – 15/09/2563 (1 ปี) |
การพัฒนาถาดบรรจุไข่จากต้นธูปฤาษีที่มีไอของน้ำมันหอมระเหยสำหรับยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย Salmonella | งบประมาณแผ่นดินประจำปี 2558 มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ | 2559-2560 |
การพัฒนาวัสดุดูดซับน้ำมันหอมระเหยที่ย่อยสลายได้จากพืชเพื่อใช้เป็นบรรจุภัณฑ์อาหารแบบเเอคทีฟ | โครงการปริญญาเอกกาญจนาภิเษก สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี | 2558- 2563 |
การประยุกต์ใช้น้ำมันหอมระเหยในการต้านทานเชื้อราบนพื้นผิวหน้าของบรรจุภัณฑ์อาหารที่ย่อยสลายได้จากใยไผ่ | โครงการปริญญาเอกกาญจนาภิเษก สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี | 2556- 2559 |
การพัฒนาไม้ยางพาราให้มีกลิ่นหอมจากน้ำมันหอมระเหยเพื่อเป็นผลิตภัณฑ์ไม้ปราศจากเชื้อราเพื่อสุขภาพ | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | 2558-2560 |
การพัฒนาถ่านกัมมันต์ที่มีไอธรรมชาติของน้ำมันหอมระเหยเป็นสารป้องกันเชื้อราเพื่อยืดอายุการเก็บรักษาสินค้าเกษตร | โครงการ พวอ. ป.เอก สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | 2558-2561 |
การพัฒนาแผ่นต้านเชื้อราจากรากผักตบชวาผสมไอธรรมชาติของน้ำมันหอมระเหยเพื่อยืดอายุการเก็บรักษาข้าวเปลือกและข้าวสารกล้อง | สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา | 2557- 2558 |
การพัฒนาบรรจุภัณฑ์อาหารที่ย่อยสลายได้จากใยไผ่ | งบประมาณแผ่นดินประจำปี 2558มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ | 2557- 2558 |
การพัฒนากระดาษห่ออาหารที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจากเส้นใยเชื้อราผุสีขาวผสมสารกันเสียจากธรรมชาติ | สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ | 2558-2559 |
การประยุกต์ใช้น้ำมันหอมระเหยในการต้านทานเชื้อราบนพื้นผิวหน้าของบรรจุภัณฑ์อาหารที่ย่อยสลายได้จากใยไผ่ | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | 2556-2558 |
การพัฒนาบรรจุภัณฑ์อาหารที่ย่อยสลายได้จากใยไผ่ | สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ | 2557-2558 |
การพัฒนาบรรจุภัณฑ์ต้านเชื้อราที่ย่อยสลายได้จากกาบหมากที่ผ่านการเคลือบด้วยสารสกัดจากกากกาแฟ | สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา | 2556-2557 |
การเพิ่มประสิทธิภาพของน้ำมันหอมระเหยเพื่อป้องกันเชื้อรา บนบรรจุภัณฑ์อาหารที่ทำมาจากวัสดุเซลลูโลสที่ย่อยสลายได้ | มูลนิธิโทเรเพื่อการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ประเทศไทย | 2555-2556 |
การประยุกต์ใช้โอลีโอเรซินที่ได้จากธรรมชาติร่วมกับน้ำมันหอมระเหยเพื่อป้องกันเชื้อราบนไส้ไม้ปอกยางพาราสำหรับนำมาใช้สร้างอาคารไม้ซุง | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | 2554-2556 |
โครงการยกระดับมาตรฐานสถานที่ผลิตอาหาร (OTOP) เพื่อพัฒนาศูนย์เรียนรู้ต้นแบบมาตรฐาน Primary GMP | กระทรวงสาธารณสุข | 2556 |
การพัฒนาบรรจุภัณฑ์ต้านเชื้อราสำหรับบรรจุผลไม้กวนจากวัสดุธรรมชาติเซลลูโลส | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย สำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา ร่วมกับมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ | 2554-2556 |
การพัฒนาบรรจุภัณฑ์ต้านเชื้อราจากวัสดุเซลลูโลสโดยใช้พลาสมาเย็นที่ความดันบรรยากาศร่วมกับน้ำมันหอมระเหย | ศูนย์ความเป็นเลิศด้านฟิสิกส์ | 2554-2556 |
การพัฒนากรรมวิธีการผลิตอาหารกึ่งแห้งคุณภาพสูงโดยใช้คลื่นไมโครเวฟ | ศูนย์ความเป็นเลิศด้านฟิสิกส์ | 2552-2554 |
การพัฒนาสีเคลือบไม้จากพืชสมุนไพรเพื่อใช้ในการต้านทานเชื้อราและปลวกในอุตสาหกรรมแปรรูปไม้ยางพารา | สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ | 2554-2555 |
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ปลากึ่งแห้งคุณภาพสูงเพื่อเป็นอาชีพเสริมของชุมชนบ้านท่าสูง อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ | 2552-2553 |
การพัฒนากรรมวิธีการผลิตไม้ยางพาราแปรรูปที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมโดยใช้น้ำมันหอมระเหยป้องกันการเข้าทำลายของเชื้อราและปลวก | สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ | 2552-2553 |
การพัฒนาบรรจุภัณฑ์ทางธรรมชาติสำหรับยืดอายุการเก็บรักษาผลไม้กวน | สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ | 2551-2552 |
การใช้น้ำมันหอมระเหยเพื่อป้องกันเชื้อราบนผิวหน้าของไม้ยางพารา | สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ | 2550-2551 |