ครั้งแรก! การถนอมสีของผลสละให้คงอยู่ยาวนานและมีอายุการเก็บรักษาเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่า

🎉ครั้งแรก! การถนอมสีของลูกสละให้คงอยู่ยาวนานและมีอายุการเก็บรักษาเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่า คุ้มค่ากับการส่งออก ผลงานการคิดค้นของนักวิจัยระดับปริญญาเอก นางสาวสายฝน โพธิสุวรรณ นักศึกษาสาขาอุตสาหกรรมเกษตร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์และนักวิจัยของศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระหย โดยมี รศ.ดร.นฤมล มาแทน และ รศ.ดร.นิรันดร มาแทน เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา และงานวิจัยนี้มีนักวิจัยพี่เลี้ยงคือ ผศ.ดร.ผานิตย์ คุ้มฮิน ผู้มีความเชี่ยวชาญเรื่องการใช้ EEG ร่วมวิจัย
✌ติดตามอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมสูตรเคลือบผลไม้ด้วยนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยสุดล้ำ ทำให้ได้ผลไม้สดเหมือนมาจากต้นแล้วยังเพิ่มความสดชื่นให้กับผู้รับประทานด้วยการค้นพบคลื่นเบต้าหลังรับประทานได้ที่

“Saifon Phothisuwan, Phanit Koomhin, Nirundorn Matan, Narumol Matan. (2021). Quality maintenance of salacca fruit with a carnauba wax coating containing orange oil and detection of sensory perception improvement with electroencephalography to appraise brain responses. LWT – Food Science and Technology, 111628. (ISI, Q1)”

ที่มา : https://web.facebook.com/EOlab80160/photos/a.342428583173155/933929727356368

About eoadmin

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.