ความร่วมมือระหว่าง Walailak University และ National Institute for Fusion Science ด้านการพัฒนา Activated Carbon

เมื่อวันจันทร์ที่ 5 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา Prof.Dr.Mitsutaka Isobe จาก National Institute for Fusion Science พร้อมทีมวิศวกร 6 ท่าน เดินทางมายังมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีด้าน Activiated Carbon ร่วมกันกับนักวิจัยของมหาวิทยาลัยลักษณ์ นำโดย รศ.ดร.หมุดตอเล็บ หนิสอ หัวหน้าศูนย์ความเป็นเลิศ Functional Materials & Nanotechnology Center of Excellence ซึ่งเป็นผู้นำด้านการพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตถ่านกัมมันต์ขั้นสูงในการใช้งาน นำทีมในการพัฒนาข้อเสนอโครงการ ในการนี้ รศ.ดร.นฤมล มาแทน หัวศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ ได้ร่วมนำเสนอแนวคิดในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีถ่านกัมมันต์ในการถนอมอาหารและด้านการแพทย์

เรา Reseach ด้วยหัวใจ วิจัยด้วยความสุข

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์