ถาดไข่อัจฉริยะยกกำลังสอง เวอร์ชั่นเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมและเพิ่มความปลอดภัยในการบริโภคไข่

ถาดไข่อัจฉริยะยกกำลังสอง เวอร์ชั่นเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมและเพิ่มความปลอดภัยในการบริโภคไข่

อ.ดร.กฤติกา กาบพลอย และคณะ คิดค้นวิธีการใช้เส้นใยจากเชื้อราเพื่อขึ้นรูปเป็นถาดไข่ที่สามารถยับยั้งเชื้อก่อโรคบนเปลือกไข่ได้ โดยใช้น้ำมันหอมระเหยจากส้มและการขยายสเกลให้ผลิตได้จำนวนมากขึ้นโดยการใช้เทคโนโลยีรมควันเข้ามาช่วยในการพัฒนา ทำให้ได้ถาดไข่อัจฉริยะเวอร์ชั่น 2 ที่สามารถเก็บรักษาไข่ไว้ได้ยาวนานในอุณหภูมิห้อง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Krittika Kabploy, Sirimas Sukmas, Saifon Phothisuwan, Apiram Sinthupachee, Nattana Kongchoosi, Narumol Matan. 2023. Development of an antimicrobial fungal egg tray containing orange oil and smoke for eggs preservation at room temperature. Poultry Science,102885, https://doi.org/10.1016/j.psj.2023.102885. (Q1 Scopus, 97%, ISI)

เรา Reseach ด้วยหัวใจ วิจัยด้วยความสุข

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ

สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

About s.apiram

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.