“ผงโรยข้าวน้ำพริกมะพร้าวคั่วพรีไบโอติกส์” รางวัลนวัตกรรมรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง

“ผงโรยข้าวน้ำพริกมะพร้าวคั่วพรีไบโอติกส์” รางวัลนวัตกรรมรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง

ขอแสดงความยินดีกับทีม “COOKCLAO-PREBIO” คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่งการประกวดนวัตกรรมเกษตรจากการเข้าร่วมการประชุมวิชาการระดับปริญญาบัณฑิตด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตรแห่งชาติ ครั้งที่ 8 The National Undergraduate Conference on Agricultural Science and Technology (NUCA) ภายใต้แนวคิด “นวัตกรรมการเกษตร สู่เศรษฐกิจมูลค่าสูงอย่างยั่งยืน” ระหว่างวันที่ 9-10 กุมภาพันธ์ 2566 ณ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช

​ทางศูนย์ความเป็นเลิศฯขอแสดงความยินดีกับอาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตร์อาหารและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ที่คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่งการประกวดนวัตกรรมการเกษตร คือนางสาวลักษิกา นวลปาน นางสาวสุชาวดี ชิงแก้ว นางสาวสุธาศิณี ทองขาว นายณัฐพงศ์ บัวแก้ว นางสาวณัฑชา แก้วพรรณราย นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตร์อาหารและนวัตกรรม รศ.ดร.นฤมล มาแทน และ ผศ.ดร.สุเมธี ส่งเสมอ เป็น​อาจารย์ที่ปรึกษา

“ผลิตภัณฑ์ผงโรยข้าวน้ำพริกคั่วพรีไบโอติกส์ มีกรรมวิธีในการผลิตสามารถทำได้ง่าย ทางกลุ่มตั้งใจพัฒนาให้อยู่ในรูปแบบอาหารพร้อมรับประทานหรือเป็นเครื่องปรุงประจำครัวเรือนทั่วไปได้ โดยใช้โรยบนข้าวเพื่อเพิ่มรสชาติและยังสามารถโรยบนอาหารอื่นๆได้ เช่น ข้าวปั้น ข้าวเหนียว ข้าวเจ้า เต้าหู้ เมนูเส้นต่างๆ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ในเรื่องของความรวดเร็วทันใจ อร่อย รับประทานได้ทุกเมื่อ เก็บรักษาที่อุณหภูมิห้องได้เป็นเวลานาน และเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ”

ติดตามข่าวสารสาระดีๆจากศูนย์เราได้ที่นี่ในตอนต่อๆไป

เรา Research ด้วยหัวใจ

คณาจารย์และนักศึกษา

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

หลักสูตรวิทยาศาสตร์อาหารและนวัตกรรม

สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

About s.apiram

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.