ผศ.ดร.สุเมธี. ส่งเสมอ อาจารย์นักวิจัยศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพกับงานวิจัยด้านการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีน้ำมันหอมระเหยในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ
“การประยุกต์ใช้น้ำมันหอมระเหยหลากหลายชนิดในอาหาร นอกจากจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยและยืดอายุการเก็บรักษาของอาหารแล้ว ยังมีประโยชน์ในการปรับปรุงกลิ่นรสของอาหาร รวมทั้งช่วยพัฒนาอาหารให้เป็นอาหารเพื่อสุขภาพได้อีกด้วย”
เรา Reseach ด้วยหัวใจ
สามารถติดตามงานวิจัยน้ำมันหอมระเหยและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพจากพืชสมุนไพรและน้ำมันหอมระเหยต่างๆได้จากเพจของเรา โปรดติดตามการค้นพบใหม่ๆได้ที่นี่ในตอนต่อๆไป
ผศ.ดร.สุเมธี ส่งเสมอ และคณะ
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ
สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร
มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์