น้ำมันหอมระเหย​เพื่อ​เป็นสารเติมแต่งกลิ่นรสในอาหาร ​

ผศ.ดร.ทนง เอี่ยวศิริ​ อาจารย์​นักวิจัยศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ​กับงานวิจัยน้ำมันหอมระเหย​เพื่อ​เป็นสารเติมแต่งกลิ่นรสในอาหาร ​

“กลิ่นรสที่ดีในอาหารเป็นปัจจัยหนึ่งในการทำให้ผลิตภัณฑ์อาหารนั้นได้รับการยอมรับจากผู้บริโภค งานวิจัยในการค้นคว้าเพื่อนำน้ำมันหอมระเหยมาใช้เป็นสารเติมแต่งกลิ่นรสพบว่าน้ำมันหอมระเหยช่วยทำให้อาหารมีกลิ่นรสและรสชาติที่น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ทำให้มีฐานข้อมูลเพื่อแนะนำการประยุกต์ใช้น้ำมันหอมระเหยร่วมกับผลิตภัณฑ์ให้กับผู้ประกอบการได้ เพื่อเพิ่มกลิ่นที่ดีและยังช่วยยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์อาหารได้อีกด้วย​”

เรา Reseach ด้วยหัวใจ

สามารถติดตามงานวิจัยน้ำมันหอมระเหยและสารออกฤทธิ์​ทางชีวภาพ​จากพืชสมุนไพรและน้ำมันหอมระเหยต่างๆได้จากเพจของเรา โปรดติดตามการค้นพบใหม่ๆได้ที่นี่ในตอนต่อๆไป

ผศ.ดร.ทนง เอี่ยวศิริ และคณะ

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ

สำนักว​ิชาเทคโนโล​ยีการเกษตร​และ​อุตสาหกรรม​อาหาร​

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

About s.apiram

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.