ผศ.ดร.ทนง เอี่ยวศิริ อาจารย์นักวิจัยศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพกับงานวิจัยน้ำมันหอมระเหยเพื่อเป็นสารเติมแต่งกลิ่นรสในอาหาร
“กลิ่นรสที่ดีในอาหารเป็นปัจจัยหนึ่งในการทำให้ผลิตภัณฑ์อาหารนั้นได้รับการยอมรับจากผู้บริโภค งานวิจัยในการค้นคว้าเพื่อนำน้ำมันหอมระเหยมาใช้เป็นสารเติมแต่งกลิ่นรสพบว่าน้ำมันหอมระเหยช่วยทำให้อาหารมีกลิ่นรสและรสชาติที่น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ทำให้มีฐานข้อมูลเพื่อแนะนำการประยุกต์ใช้น้ำมันหอมระเหยร่วมกับผลิตภัณฑ์ให้กับผู้ประกอบการได้ เพื่อเพิ่มกลิ่นที่ดีและยังช่วยยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์อาหารได้อีกด้วย”
เรา Reseach ด้วยหัวใจ
สามารถติดตามงานวิจัยน้ำมันหอมระเหยและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพจากพืชสมุนไพรและน้ำมันหอมระเหยต่างๆได้จากเพจของเรา โปรดติดตามการค้นพบใหม่ๆได้ที่นี่ในตอนต่อๆไป
ผศ.ดร.ทนง เอี่ยวศิริ และคณะ
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ
สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร
มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์