พลาสมาน้ำมันหอมระเหย… นวัตกรรมถนอมอาหารแนวใหม่
การถนอมอาหารโดยไม่ใช้ความร้อนสูงช่วยทำให้รักษาสารอาหาร ทำให้รสชาติของอาหารดี โดยนักวิจัยของศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยร่วมกับนักวิจัยผู้เชี่ยวชาญด้านพลาสมา รศ.ดร.หมุดตอเล็บ หนิสอ คิดค้นวิธีการถนอมอาหารโดยใช้ไอพลาสมาน้ำมันหอมระเหย ซึ่งมีแนวโน้มในการนำมาใช้ถนอมอาหารกึ่งแห้งได้เป็นอย่างดี
เรา Research ด้วยหัวใจ วิจัยด้วยความสุข
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย
มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์