บูธแสดงผลงานของศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ ในงานประชุมวิชาการระดับนานาชาติ WRC 2023

สถาบันส่งเสริมการวิจัยและนวัตกรรมสู่ความเป็นเลิศ มวล. จัดประชุมวิชาการระดับนานาชาติ “Walailak Research Convention 2023” (WRC 2023) ครั้งที่ 2 ภายใต้แนวคิด “บทบาทของสถาบันอุดมศึกษาในยุคดิสรัปชั่น Higher Education in the Disruptive Era ” ในรูปแบบไฮบริด มิตติ้ง ระหว่างวันที่ 28-29 มีนาคม 2566 โดยในพิธีเปิดการประชุม ที่ห้องประชุมภัทรธรรมาภรณ์ ชั้น 9 โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ฯ ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ รักษาการแทนอธิการบดี มวล.กล่าวต้อนรับ พร้อมกล่าวรายงานการประชุม ดร.กิติพงค์ พร้อมวงค์ ผู้อำนวยการสำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ (สอวช.) กล่าวเปิดการประชุมและปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “Talent Mobility in the Disruptive World” โดยมีนักวิชาการ นักวิจัย นักศึกษาทั้งชาวไทยและต่างประเทศเข้าร่วมกว่า 19 ประเทศ ทั้งนี้ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพได้จัดบูธแสดงผลงานของศูนย์ อาทิ ข้าวหอมปราศจากเชื้อรา ลังผลไม้ชะลอการสุกของผลไม้ น้ำยาบ้วนปากรักษาการอักเสบ หัตถกรรมไทยกลิ่นหอม เป็นต้น

เรา Research ด้วยหัวใจ วิจัยด้วยความสุข