ดร.กฤติกา กาบพลอย กับงานวิจัยอาหารสัตว์เพื่อสุขภาพสัตว์
“อาหารสัตว์ที่มีคุณภาพดีทำให้สุขภาพของสัตว์และการเจริญเติบโตของสัตว์ดีไปด้วย การคิดค้นสูตรอาหารสัตว์โดยการเสริมสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพบางชนิดจากพืชธรรมชาติเป็นแนวคิดที่ช่วยลดการเกิดโรคของสัตว์ผ่านการให้อาหารสัตว์ได้อีกทางหนึ่ง ทั้งนี้วัตถุเหลือทิ้งทางการเกษตรหลายชนิดนอกจากมีโปรตีนสูงแล้วยังมีสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพที่น่าสนใจ สามารถเพิ่มฟังก์ชั่นด้านอาหารสัตว์ปลอดภัยให้กับสัตว์ที่เลี้ยงในฟาร์มได้อีกด้วย”
ติดตามสาระดีๆในตอนต่อไปจากเพจของเราได้ที่นี่
เรา Research ด้วยหัวใจ วิจัยด้วยความสุข
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ
มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์