สพ.ญ. วรกาญจน์ บุญเหาะ อาจารย์นักวิจัยศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ นำทีมวิจัยการนำน้ำมันหอมระเหยไปใช้ปรับพฤติกรรมของสุนัข เป็นการวิจัยเพื่อเน้นการใช้ประโยชน์ของน้ำมันหอมระเหยในสัตว์

“น้ำมันหอมระเหยบางชนิดสามารถช่วยลดความวิตกกังวลของสุนัขได้ แต่บางชนิดก็สามารถกระตุ้นให้สุนัขตื่นตัว เนื่องจากสุนัขมีระบบประสาทการดมกลิ่นที่ดีมาก​จึงควรระมัดระวังในการใช้น้ำมันหอมระเหยในบ้านที่มีการเลี้ยงสุนัข”

เรา Reseach ด้วยหัวใจ❤️

สามารถติดตามงานวิจัยน้ำมันหอมระเหยในสัตว์ได้จากเพจของเรา โปรดติดตามการค้นพบใหม่ๆได้ที่นี่ในตอนต่อๆไป

สพ.ญ. วรกาญจน์ บุญเหาะ และคณะ

โรงพยาบาลสัตว์เล็ก วิทยาลัยสัตวแพทยศาสตร์อัครราชกุมารี

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์