นวัตกรรมกลิ่นรสแนวใหม่เพื่อถนอมปลารมควัน…ค้นพบโดยนายอภิราม สินธุพาชี นักศึกษาทุนโครงการปริญญาเอกกาญจนาภิเษก (คปก.) หลักสูตรอุตสาหกรรมเกษตร โดยมี รศ.ดร.นฤมล มาแทน เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา ซึ่งกลิ่นรสแนวใหม่นี้สามารถยืดอายุการเก็บรักษาปลารมควันให้ยาวนานกว่าเดิมถึง 3 เท่า และยังช่วยเพิ่มความหอมพิเศษให้กับปลารมควันอีกด้วย
เรา Research ด้วยหัวใจ
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย
มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์