แนะนำบทความวิจัยที่ตีพิมพ์เผยแพร่…New Release
งานวิจัยนี้ว่าด้วยเรื่องของผักสลัด ซึ่งผักสลัดมีโอกาสในการปนเปื้อนเชื้อแบคทีเรียที่ทนความเย็นได้หลายชนิด ซึ่งนักวิจัยได้ค้นพบการใช้ไอน้ำมันหอมระเหยเพื่อยับยั้งเชื้อแบคทีเรียบนสลัดผักและเทคนิคนี้ยังช่วยคงคุณภาพของผักสลัดก่อนการบริโภคให้มีความปลอดภัยต่อผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น
อ่านฉบับเต็มที่ : Prangthip Parichanon, Apsorn Sattayakhom, Nirundorn Matan, Narumol Matan. 2022. Antimicrobial activity of lime oil in the vapour phase against Listeria monocytogenes on ready-to-eat salad during cold storage and its possible mode of action. Food Control, 132,108486,
https://doi.org/10.1016/j.foodcont.2021.108486
เรา Research ด้วยหัวใจ วิจัยด้วยความสุข
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย
มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์