คณะนักวิจัยของศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ พบ วิธีการยืดอายุการเก็บรักษามะเขือเทศโดยการผลิตฟิล์มที่บริโภคได้และมีส่วนผสมของไอน้ำมันหอมระเหยจากอบเชยและกานพลูสำหรับเคลือบผิวของมะเขือเทศ โดยมะเขือเทศที่เคลือบด้วยน้ำมันหอมระเหยสูตรดังกล่าวยังได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคอีกด้วย
ติดตามสาระดีๆจากเพจของเราและเวปไซต์ของเราได้ที่
https://essentialoil.wu.ac.th/
เรา Research ด้วยหัวใจ
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ
มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์