นักวิจัยของศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ พบ ไอของน้ำมันหอมระเหยจากอบเชยและกานพลูสามารถถนอมปลาสลิดให้มีอายุการเก็บรักษานานขึ้น 2 เท่า โดยไอของน้ำมันหอมระเหยสามารถนำมาใช้โดยการออกแบบเป็นบรรจุภัณฑ์ปลากึ่งแห้งได้เป็นอย่างดี
ติดตามสาระดีๆจากเพจของเราและเวปไซต์ของเราได้ที่
https://essentialoil.wu.ac.th/
เรา Research ด้วยหัวใจ
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ
มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์