นวัตกรรมใหม่…กล่องจากใยมะพร้าว​สร้างกลิ่นควันไม้เพื่อถนอมปลากึ่งแห้ง​ ทำให้ได้กลิ่นควันไม้แบบไม่ต้องกังวลสาร​ Polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs) คิดค้นโดยนักศึกษาปริญญาเอก นายอภิราม สินธุพาชี หลักสูตรอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และอาจารย์ที่ปรึกษา รศ.ดร.นฤมล มาแทน ขอบคุณแหล่งทุน คปก สกสว วช และมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ในการค้นพบครั้งสำคัญ

ติดตามอ่านรายละเอียดได้ที่​Apiram Sinthupachee,​Nirundorn Matan, Narumol Matan. 2023. Development of smoke flavour-antimicrobial packaging from coconut fibre using Litsea cubeba essential oil and wood smoke for dried fish preservation and reduction of PAH. Food Control 109629, https://doi.org/10.1016/j.foodcont.2023.109629. (ISI, Scopus Q1)

เรา Research ด้วยหัวใจ

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยและสาร​ออกฤทธิ์​ทาง​ชีวภาพ

สำนักว​ิชาเทคโนโล​ยีการเกษตร​และ​อุตสาหกรรม​อาหาร​

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

About s.apiram

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.