วัสดุกันกระแทกจากพืชน้ำ นวัตกรรมทางเลือกเพื่อสิ่งแวดล้อม เมื่อต้องการขนส่งวัตถุดิบทางการเกษตร
นักวิจัยของศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พบคุณสมบัติของเส้นใยของพืชน้ำที่สามารถนำมาพัฒนาเป็นวัสดุกันกระแทก ซึ่งวัสดุกันกระแทกดังกล่าวมีคุณสมบัติรับแรงกระแทกจากการวางซ้อนทับได้เป็นอย่างดี และลดการช้ำของผลไม้ในระหว่างการขนส่งได้เป็นอย่างดี
เรา Research ด้วยหัวใจ
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย
มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์