รายละเอียดโปรแกรมสัมมนาออนไลน์”การเตรียมอาหารเลี้ยงเชื้อตามมาตรฐานนานาชาติ” Thailand LAB webinar ครั้งที่ 3 วันที่ 24 สิงหาคม 2565 เวลา 10:00-12:00 น. บรรยายผ่าน zoom
บรรยายโดย รองศาสตราจารย์ ดร.นฤมล มาแทน อาจารย์สาขาอุตสาหกรรมอาหาร ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
(ผู้เชี่ยวชาญด้านจุลชีววิทยาอาหาร) บรรยายในเวลา 10.00-11.00 น. หัวข้อ
- อาหารเลี้ยงเชื้อและประเภทของอาหารเลี้ยงเชื้อ
- มาตรฐานอาหารเลี้ยงเชื้อตามมาตรฐานนานาชาติ (ข้อแนะนำทั่วไปในการประกันคุณภาพสำหรับการเตรียมอาหารเลี้ยงเชื้อในห้องปฏิบัติการ และข้อแนะนำในการปฏิบัติสำหรับการทดสอบประสิทธิภาพอาหารเลี้ยงเชื้อ)
- เทคนิคในการเตรียมอาหารเลี้ยงเชื้อ
บรรยายโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุเมธี ส่งเสมอ อาจารย์สาขาอุตสาหกรรมอาหาร ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ (ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารปลอดภัย) บรรยายในเวลา 11.10-12.00 น. หัวข้อ
- อาหารเลี้ยงเชื้อและการนับเชื้อจุลินทรีย์ให้ได้มาตรฐาน
- เทคนิคในการเตรียมอาหารเลี้ยงเชื้อทั่วไปที่ใช้ในการนับเชื้อจุลินทรีย์
ลงทะเบียนได้ที่ https://us06web.zoom.us/…/reg…/WN_DB_I1HKnRq28n7ICXgQ9Bg