นวัตกรรมใหม่…สารสกัดจากเปลือกของผลกาแฟโรบัสต้า

นวัตกรรมใหม่…สารสกัดจากเปลือกของผลกาแฟโรบัสต้า

ผศ.ดร.วัชรพงษ์ มิตสุวรรณ และคณะ อาจารย์และนักวิจัยของศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย ค้นพบการใช้ประโยชน์จากสารสกัดของผลการแฟโรบัสต้าสามารถออกฤทธิ์ยับยั้งการเจริญและลดการสร้างไบโอฟิล์มของเชื้อก่อโรค Bacillus cereus และ Staphylococcus aureus ได้ อีกทั้งยังสามารถยับยั้งการสื่อสารของแบคทีเรียในเชื้อทดสอบ Chromobacterium violaceum ได้อีกด้วย

ติดตามรายละเอียดได้ที่ Tritripmongkol, P., Sangkanu, S., Boripun, R., Jeenkeawpieam, J., Chuprom, J., Nissapatorn, V., Pereira, M de L., Paul, A. K., and Mitsuwan, W. 2022. Coffea canephora P. ex Fr extracts inhibit quorum sensing activity in Chromobacterium violaceum and reduce biofilms against Bacillus cereus and Staphylococcus aureus. Veterinary World (Scopus, Q1).

เรา​ Research​ ด้วย​หัวใจ​

ศูนย์​ความ​เป็นเลิศ​ด้าน​นวัตกรรม​น้ำ​มัน​หอม​ระเหย

ม​หาวิทยาลัย​วลัยลักษณ์

About s.apiram

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.