นักวิจัยของศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยได้คิดค้นผลงานวิจัยเพื่อพัฒนาวิธีการใช้ประโยชน์จากสารธรรมชาติกลุ่มน้ำมันหอมระเหยอย่างต่อเนื่อง ความรู้ที่ค้นพบดังกล่าวได้ถูกนำมาใช้ประโยชน์และยังได้ตีพิมพ์เผยแพร่ในฐานข้อมูลนานาชาติ ISI และ Scopus คุณภาพสูง เพื่อแลกเปลี่ยนกับนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลก โดยในปี 2564 นี้ทางศูนย์ความเป็นเลิศได้มีผลงานเด่นอยู่หลายผลงาน อาทิเช่น การชะลอการสุกของผลไม้โดยใช้น้ำมันหอมระเหย การเพิ่มสารกาบาให้ข้าวกล้องงอกแบบรวดเร็ว การเพิ่มกลิ่นรสของผลไม้โดยใช้น้ำมันหอมระเหย เป็นต้น
เรา Reseach ด้วยหัวใจ
ติดตามผลงานของศูนย์ของเราได้ต่อๆไป สนใจเรียน ป.โท และป.เอก ด้านอาหารปลอดภัย ติดต่อได้ที่ nnarumol@hotmail.com
ที่มา: https://www.facebook.com/EOlab80160/photos