นวัตกรรมใหม่ ระบบบรรจุภัณฑ์ชะลอการเปลี่ยนแปลงสีของเงาะ ทำให้ได้เงาะที่มีสีแดงยาวนาน มีความปลอดภัยในการบริโภคและเป็นวิธีการเก็บรักษาคุณภาพเงาะได้ยาวนานเพื่อมีเวลาการขนส่งผลไม้ที่ยาวนานขึ้น

นวัตกรรมใหม่ ระบบบรรจุภัณฑ์ชะลอการเปลี่ยนแปลงสีของเงาะ ทำให้ได้เงาะที่มีสีแดงยาวนาน มีความปลอดภัยในการบริโภคและเป็นวิธีการเก็บรักษาคุณภาพเงาะได้ยาวนานเพื่อมีเวลาการขนส่งผลไม้ที่ยาวนานขึ้น

นางสาวไพลิน ไชยเดช นักศึกษาปริญญาเอก หลักสูตรอุตสาหกรรมเกษตรและเทคโนโลยีชีวภาพ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์และคณะ ซึ่งมี รศ.ดร.นฤมล มาแทน เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์ ได้คิดค้นระบบบรรจุภัณฑ์เพื่อสีของเงาะให้มีสีแดงยาวนาน ลดการเกิดสีน้ำตาล สามารถประยุกต์ใช้ในการขนส่งเงาะได้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Pailin Chaidech, Narumol Matan. 2023. Relatively low concentration of cardamon oil vapour for controlling enzymatic browning and maintaining the quality of rambutans. LWT, 182, 114832. (Q1) https://doi.org/10.1016/j.lwt.2023.114832

เรา Research ด้วยหัวใจ วิจัยด้วยความสุข

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ

สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

About s.apiram

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.