ว่านหางจระเข้ อุดมไปด้วยสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพที่มีคุณสมบัติเป็นทั้ง Antimicrobial และ Antioxidant เจลที่ได้จากว่านหางจระเข้ สามารถนำมาขึ้นรูปเป็น edible film หรือ ฟิล์มห่ออาหารที่บริโภค ที่ใช้ในการถนอมอาหาร ยืดอายุการเก็บรักษาอาหาร อีกทั้งยังสามารถใช้ประโยชน์ในด้านการเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพได้อีกหลายผลิตภัณฑ์อีกด้วย
ติดตามสาระดีๆจากเพจของเราและเวปไซต์ของเราได้ที่
https://essentialoil.wu.ac.th/
เรา Research ด้วยหัวใจ
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ
มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์