ยินดีต้อนรับคณะอาจารย์และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยมหิดล และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

cu_1 cu2

ในวันจันทร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 ทางห้องปฏิบัติการนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยสำหรับความปลอดภัยในอาหารและบรรจุภัณฑ์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้ทำการต้อนรับคณะอาจารย์และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยมหิดลและจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จำนวน 6 ท่าน เพื่อเยี่ยมชมผลงานวิจัยของห้องปฏิบัติการฯ ณ อาคารปฏิบัติการเทคโนโลยีและพัฒนานวัตกรรม ซึ่งทางคณะอาจารย์และนักศึกษาได้ให้ความสนใจเกี่ยวกับการนำเศษวัสดุเหลือใช้ที่ได้จากไม้ มาทำการแปรรูปจนได้เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถเพิ่มมูลค่าของเศษวัสดุของไม้ได้ และนอกจากนี้ทางคณะอาจารย์และนักศึกษายังได้ให้ความสนใจและซักถามเกี่ยวกับการประยุกต์ใช้น้ำมันหอมระเหยและสารสกัดจากธรรมชาติมาใช้ในการยับยั้งเชื้อราบนบรรจุภัณฑ์อาหารและผลิตภัณฑ์อาหารอีกด้วย

ใส่ความเห็น