ยินดีต้อนรับคณะอาจารย์และนักเรียนจากโรงเรียนจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย จ.นครศรีธรรมราช

ในวันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2558 ทางห้องปฏิบัติการนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยสำหรับความปลอดภัยในอาหารและบรรจุภัณฑ์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์  ได้ทำการต้อนรับคณะอาจารย์และนักเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 4 จากโรงเรียนจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย จ. นครศรีธรรมราช จำนวน 160 คน เพื่อเยี่ยมชมและศึกษาผลงานวิจัยของหน่วยงานต่างๆ ในมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ รวมถึงห้องปฏิบัติการนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยสำหรับความปลอดภัยในอาหารและบรรจุภัณฑ์ ณ อาคารปฏิบัติการเทคโนโลยีและพัฒนานวัตกรรม ซึ่งคณะอาจารย์และนักเรียน ให้ความสนใจเกี่ยวกับงานวิจัยด้านเทคโนโลยีการแปรรูปไม้และการนำสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น น้ำมันหอมระเหย สารสกัดจากกากเมล็ดกาแฟที่ใช้ในการยับยั้งเชื้อรา รวมถึงการนำวัสดุจากเซลลูโลส เช่น ต้นไผ่นำมาผลิตเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ เป็นต้น

ใส่ความเห็น