การจัดแสดงผลงานทางวิชาการในงานวลัยลักษณ์เกษตรแฟร์ 2558 เกษตรรักษ์โลก: เทคโนโลยีการเกษตรเพื่อความยั่งยืน ณ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จ. นครศรีธรรมราช

ในวันศุกร์ที่ 19 ถึงวันเสาร์ที่ 27 มิถุนายน 2558 ได้มีการจัดนิทรรศการแสดงผลทางวิชาของสมาชิกภายในศูนย์วิจัยความเป็นเลิศนวัตกรรมฟิสิกส์ฯ ในงานวลัยลักษณ์เกษตรแฟร์ 2558 “เกษตรรักษ์โลก: เทคโนโลยีการเกษตรเพื่อความยั่งยืน ณ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งนอกจากจะมีการนำเสนอผลงานวิจัยในรูปแบบของโปรเตอร์แล้วในการจัดนิทรรศการครั้งนี้ได้มีการนำผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการนำเทคโนโลยีหรือเทคนิคที่ได้จากการวิจัยมาจัดแสดงให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษาอีกด้วยอย่างเทคโนโลยีการอบแห้งด้วยไมโครเวฟ การใช้เทคนิคสารเคลือบจากธรรมชาติในการป้องกันเชื้อรา การใช้เทคนิคการตรวจจับสารเคมีที่ตกค้างในน้ำ หรือจะเป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากข้าว นมแพะ และกล้วย เป็นต้น ซึ่งในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากผู้ที่เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

ใส่ความเห็น