การยืดอายุผักสลัด โดยใช้แผ่นใยมะพร้าวผสมน้ำมันหอมระเหยมะนาว

ผลงานวิจัยการค้นพบวิธีการถนอมผักสลัดให้ยาวนานขึ้น โดยผักยังคงมีความสด ลดการเจริญของเชื้อแบคทีเรียแม้เก็บรักษาในความเย็น ทำให้ปัญหาการเน่าเสียของผักสลัดอย่างรวดเร็วในระหว่างการเก็บรักษาหมดไป โดยวิธีการนี้สามารถยืดเวลาการจำหน่ายผักให้ยาวนานกว่าเดิม 2-3 เท่า เหมาะกับการประยุกต์ใช้ในแปลงผักในระหว่างการเก็บเกี่ยวและนำส่งผู้บริโภค โดยสามารถส่งผักได้ระยะทางที่ไกลขึ้น ผลงานการคิดค้นโดยนางสาวปรางทิพย์ ปฤชานนท์ นักวิจัยของศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

เรา Research ด้วยหัวใจ😍😍

สามารถอ่านเอกสารเพิ่มเติมได้ที่

Parichanon, P., Sattayakhom, A., Matan, N., & Matan, N. (2021). Antimicrobial activity of lime oil in the vapour phase against Listeria monocytogenes on ready-to-eat salad during cold storage and its possible mode of action. Food Control, 108486. https://doi.org/10.1016/j.foodcont.2021.108486

Parichanon, P., Matan, N., Limbo, S., D’Incecco, P., & Matan, N. (2021). Natural cellulosic material characteristics: A possibility to develop antimicrobial active fiber-based packaging. BioResources, 16(3), 5450–5466. https://doi.org/10.15376/biores.16.3.5450-5466

Parichanon, P., & Matan, N. (2019). Effect of coconut pad with lime oil on vegetable. Italian Journal of Food Science, 134-138.

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน, อาหาร และ ข้อความ

About s.apiram

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.