ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ขอเชิญฟังบรรยายพิเศษเรื่อง “นวัตกรรมด้านวัตถุเจือปนในอาหาร กฎระเบียบที่เกี่ยวข้องและการประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร” ทางออนไลน์ ในวันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 15.00-18.00 น.
“วัตถุเจือปนอาหาร ใช้เจือปนในอาหารหรือบรรจุภัณฑ์เพื่อประโยชน์ทางเทคโนโลยีการผลิต การแต่งสีอาหาร การปรุงแต่งกลิ่นรส การบรรจุ การเก็บรักษา หรือการขนส่ง ซึ่งมีผลต่อคุณภาพหรือมาตรฐานหรือลักษณะของอาหาร” การประยุกต์ใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดจึงต้องเกิดจากความเข้าใจและการวิจัยในอาหาร