Electroencephalogram (EEG)กับการบริโภคอาหารที่มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหย

นักวิจัยในศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยประสบความสำเร็จในการประยุกต์ใช้ Electroencephalogram (EEG) ซึ่งเป็นการตรวจการทำงานของเซลล์สมอง เป็นการบันทึกสัญญาณไฟฟ้าของเซลล์สมองที่ส่งออกมาในลักษณะคลื่นไฟฟ้าที่มีความถี่และความสูงต่ำของคลื่นต่อเนื่องเป็นกราฟบนจอภาพ เพื่อนำมาทำความเข้าใจกับการบริโภคอาหารที่มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยเป็นฟังก์ชั่นในการถนอมอาหาร
 ขอแสดงความยินกับ ดร.สุเมธี ส่งเสมอ ผศ.ดร.ผานิตย์ คุ้มฮิ้น น.ส.รวินันท์ แสงวงษ์งาม รศ.ดร.นฤมล มาแทน มา ณ โอกาสนี้
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Sumethee Songsamoe, Ravinun Saengwong-ngam, Phanit Koomhin, Narumol Matan. 2019. Understanding consumer physiological and emotional responses to food products using electroencephalography (EEG). Trends in Food Science & Technology 93:167-173 (ISI: Q1, Impact factor: 8.519).
ที่มาhttps://web.facebook.com/EOlab80160

About eoadmin

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.