Electroencephalogram (EEG)กับการบริโภคอาหารที่มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหย
eoadmin
เมษายน 13, 2021
slide show, ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวใหม่ล่าสุด
590 Views
นักวิจัยในศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยประสบความสำเร็จในการประยุกต์ใช้ Electroencephalogram (EEG) ซึ่งเป็นการตรวจการทำงานของเซลล์สมอง เป็นการบันทึกสัญญาณไฟฟ้าของเซลล์สมองที่ส่งออกมาในลักษณะคลื่นไฟฟ้าที่มีความถี่และความสูงต่ำของคลื่นต่อเนื่องเป็นกราฟบนจอภาพ เพื่อนำมาทำความเข้าใจกับการบริโภคอาหารที่มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยเป็นฟังก์ชั่นในการถนอมอาหาร |
ขอแสดงความยินกับ ดร.สุเมธี ส่งเสมอ ผศ.ดร.ผานิตย์ คุ้มฮิ้น น.ส.รวินันท์ แสงวงษ์งาม รศ.ดร.นฤมล มาแทน มา ณ โอกาสนี้ |
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Sumethee Songsamoe, Ravinun Saengwong-ngam, Phanit Koomhin, Narumol Matan. 2019. Understanding consumer physiological and emotional responses to food products using electroencephalography (EEG). Trends in Food Science & Technology 93:167-173 (ISI: Q1, Impact factor: 8.519). |
ที่มา: https://web.facebook.com/EOlab80160 |