นวัตกรรมลังไม้ที่สามารถชะลอการสุกของผลไม้ได้นานกว่าเดิมถึง 2 เท่า

ขอแสดงความยินดีกับทีมนักวิจัยของศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย รองศาสตราจารย์ ดร.นฤมล มาแทน ดร. ไอโยลา โอลูวาเคมิ โอโวลาบิ ดร.สุเมธี ส่งเสมอ นางสาว คัทยวรรณ ขุนจันทร์ ที่ประสบความสำเร็จในการทดสอบการขนส่งผลไม้ในระดับอุตสาหกรรมเป็นผลสำเร็จ โดยผลไม้ที่ผ่านการขนส่งโดยใช้ลังไม้ยางพาราที่มีไอระเหยธรรมชาติของน้ำมันหอมระเหยที่พัฒนาขึ้นนี้สามารถชะลอการสุกของผลไม้ได้นานกว่าเดิมถึง 2 เท่า โดยที่คุณภาพของผลไม้ได้รับการรักษาให้คงที่ในระหว่างการขนส่ง
สนใจอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่วารสารระดับนานาชาติ

Owolabi, I. O., Songsamoe, S., Khunjan, K., & Matan, N. (2021). Effect of tapioca starch coated-rubberwood box incorporated with essential oil on the postharvest ripening and quality control of mangosteen during transportation. Food Control, 108007. (ISI, Q1)

ที่ม: https://www.facebook.com/332641337485213/posts/914628779286463/?sfnsn=mo

About eoadmin

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.