กลไกในการชะลอการสุกของผลไม้และป้องกันเชื้อราบนผิวของผลไม้ในระหว่างการขนส่งโดยใช้น้ำมันหอมระเหย

🍎🍊🍐🍌กลไกในการชะลอการสุกของผลไม้และป้องกันเชื้อราบนผิวของผลไม้ในระหว่างการขนส่งโดยใช้น้ำมันหอมระเหย ได้ถูกค้นพบและรายงานโดยทีมนักวิจัยจากศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นำโดย รศ.ดร.นฤมล มาแทน ดร.ไอโยลา โอลูวา เคมิ โอโวลาบิ ดร.สุเมธี ส่งเสมอ นางสาวคัทยวรรณ ขุนจันทร์และทีมงาน
การค้นพบนี้ทำให้การขนส่งผลไม้สามารถขนส่งได้โดยไม่ต้องใช้ความเย็น และหลังจากขนส่งถึงปลายทางแล้ว ผลไม้นั้นยังมีการสุกของผลไม้แบบค่อยๆเกิดขึ้นตามธรรมชาติ ซึ่งทำให้รสชาติของผลไม้หลังการขนส่งมีคุณภาพที่ดีมาก วิธีนี้สามารถยืดอายุการเก็บรักษาผลไม้ได้นานกว่าเดิม 2 เท่า
✌️อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Iyiola Oluwakemi Owolabi, Sumethee Songsamoe, Narumol Matan. 2021. Combined impact of peppermint oil and lime oil on Mangosteen (Garcinia Mangostana) fruit repining and mold growth using closed system. Postharvest Biology and Technology 175:111488 (ISI)

About eoadmin

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.