วิธีการถนอมผลสตรอเบอร์รี่ ให้ได้ทั้งกลิ่น รสชาติและเนื้อสัมผัสที่ดีในระหว่างการขนส่งโดยใช้กล่องไม้ยางพาราที่มีน้ำมันหอมระเหย ถูกคิดค้นจากนักวิจัยระดับปริญญาเอก นางสาวสายฝน โพธิสุวรรณ นักศึกษาหลักสูตรอุตสาหกรรมเกษตร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์และนักวิจัยของศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระหย โดยมี รศ.ดร.นฤมล มาแทน และ รศ.ดร.นิรันดร มาแทน เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา |
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Controlled Release of Essential Oil from a Rubberwood Box Using Activated Carbon to Extend the Shelf Life of Strawberries and its Possible Mode of Action. BioResources 16(1):1726-1739 (ISI) |
ที่มา: https://www.facebook.com/EOlab80160/photos/a.342428583173155/883005172448824/
|