ผลงานวิจัยถาดไข่อัจฉริยะสามารถชะลอการเสื่อมเสียของไข่ได้โดยไม่ต้องแช่เย็นผลงานวิทยานิพนธ์ของ นางสาวสายฝน โพธิสุวรรณ ปัจจุบันเป็นนักวิจัยและนักศึกษาปริญญาเอกทุน พวอ มี รศ.ดร.นฤมล มาแทน เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์
👍บรรจุภัณฑ์ถาดไข่มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยที่ออกฤทธิ์ในระหว่างการขนส่งเพื่อเก็บรักษาคุณภาพที่ดีของไข่ โดยสูตรที่พบนี้มีความประหยัดในการผลิตถาดไข่ และสามารถนำกลับมาใช้ได้หลายครั้ง เหมาะกับการขนส่งไข่จากฟาร์มถึงร้านจำหน่ายไข่
💓เรา Research ด้วยหัวใจ.. พร้อมใช้ประโยชน์
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Saifon Phothisuwan, Wanchart Preechatiwong, Narumol Matan. 2020.
Enhancement of antibacterial activity of essential oil vapor released from a paper egg tray in combination with UV-C radiation against pathogenic bacteria on chicken eggs. Journal of Food Processing and Preservation. Article DOI: 10.1111/jfpp.14794 (ISI)
ที่มา: https://www.facebook.com/EOlab80160/photos/a.338388080243872/742588029823873/?type=3&theater