ค้นพบวิธีการรักษาสารสีในเปลือกสละและยืดอายุผลสละให้ยาวนานขึ้นกว่า 3 เท่า

🍓🍅🍎นักวิจัยในศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยค้นพบวิธีการเก็บรักษาสารสีและวิธีการชะลอการเจริญของเชื้อราบนผิวของผลไม้โดยใช้น้ำมันหอมระเหยจากส้มในการเก็บผลไม้แบบระบบปิด การค้นพบนี้ทำให้ผลไม้หลังการเก็บเกี่ยวเช่นผลสละมีอายุการเก็บรักษาเพิ่มขึ้นถึง 3 เท่า ได้มูลค่าเพิ่มในการวางจำหน่ายและการส่งออก ผลงานการคิดค้นของนักวิจัยระดับปริญญาเอก นางสาวสายฝน โพธิสุวรรณ นักศึกษาสาขาอุตสาหกรรมเกษตร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์และนักวิจัยของศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระหย โดยมี รศ.ดร.นฤมล มาแทน และ รศ.ดร.นิรันดร มาแทน เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา

✌ติดตามอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมวิธีการพัฒนาระบบปิดในการขนส่งผลไม้ได้ที่ “Saifon Phothisuwan, Nirundorn Matan, Narumol Matan. (2021). The influence of a closed system combining orange oil and mode of action on quality preservation of salacca fruit. Food Control (ISI, Q1)”
ที่มา: https://web.facebook.com/EOlab80160/photos/a.342428583173155/951479102268097

About Saifon Phothisuwan

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.