ในวันอังคารที่ 18 กรกฎาคม 2560 ทางห้องปฏิบัติการนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยสำหรับความปลอดภัยในอาหารและบรรจุภัณฑ์ ได้ทำการต้อนรับคณาจารย์จากคณะพาณิชย์นาวีนานาชาติ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา จำนวน 6 ท่าน เพื่อเยี่ยมชมผลงานวิจัยของทางห้องปฏิบัติการฯ ณ อาคารปฏิบัติการเทคโนโลยีและพัฒนานวัตกรรม ซึ่งทางคณาจารย์ได้ให้ความสนใจในผลงานวิจัยที่ได้พัฒนาต่อยอดจากการให้วัสดุเหลือทิ้งมาใช้ร่วมกับน้ำมันหอมระเหยเพื่อพัฒนาเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ต้านเชื้อจุลินทรีย์ รวมถึงการใช้น้ำมันหอมระเหยในการปรับปรุงเนื้อสัมผัสและเพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตรที่มีอยู่ในท้องถิ่น เช่น ข้าวไข่มดริ้น