Home / ไม่มีหมวดหมู่ / ข่าวประชาสัมพันธ์ / “กระจูดหอม…ผลิตภัณฑ์จากผลงานวิจัยคนไทย”

“กระจูดหอม…ผลิตภัณฑ์จากผลงานวิจัยคนไทย”

      น้ำมันหอมระเหย เป็นสารธรรมชาติที่พืชสร้างขึ้นเพื่อใช้ในการปกป้องต้นพืชจากสัตว์ แมลง และโรคพืชที่มาจากเชื้อจุลินทรีย์ชนิดต่างๆ มนุษย์รู้จักน้ำมันหอมระเหยและสรรพคุณมาตั้งแต่สมัยโบราณ และสกัดน้ำมันหอมระเหยมาใช้เพื่อเป็นยารักษาโรค ประทินผิว และใช้สร้างกลิ่น รส ให้กับอาหาร นอกจากสรรพคุณเหล่านี้แล้วยังพบว่าน้ำมันหอมระเหยจากพืชหลายชนิด เช่น เปปเปอร์มินท์ ลาเวนเดอร์ ส้ม ฯลฯ มีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์และมีฤทธิ์ช่วยในการผ่อนคลาย ระบายความเครียด ทำให้หลับสบายอีกด้วย น้ำมันหอมระเหยจึงถูกนำมาใช้ในการป้องกันเชื้อราและแมลงให้กับเส้นใยกระจูด ซึ่งจากผลงานวิจัยไทย พบว่าน้ำมันหอมระเหยหลายชนิดสามารถต้านทานเชื้อราได้และสามารถช่วยปกป้องเส้นใยกระจูดจากเชื้อราได้หลายชนิด ดังนั้นผลิตภัณฑ์กระจูดหอมจึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้มาจากธรรมชาติจากการคิดค้นของนักวิจัยไทย

       จากความหอมตามธรรมชาติของน้ำมันหอมระเหยที่เป็นเอกลักษณ์ของพืชนานาชนิดและได้รับการยืนยันถึงความปลอดภัยสูง ผลิตภัณฑ์ให้ความหอมนี้จึงมีประสิทธิภาพอันทรงพลังในการยับยั้งเชื้อราจากอนุภาคของน้ำมันหอมระเหยซึ่งเป็นสารสกัดที่ได้จากพืชพรรณธรรมชาติผนวกกับนวัตกรรมอันทรงคุณค่าที่ถูกคิดค้นขึ้นจากงานวิจัยของคนไทยในการทำให้น้ำมันหอมระเหยมีขนาดอนุภาคเล็กลงจนมีประสิทธิ ภาพสูงในการแทรกซึมและเกาะติดในวัสดุก่อให้เกิดกลิ่นหอมและป้องกันเชื้อราได้อย่างยาวนาน ทำให้ผลิตภัณฑ์สเปรย์และสารเคลือบกลิ่นหอมจากน้ำมันหอมเหยได้ก่อเกิดขึ้น ผลิตภัณฑ์สเปรย์และสารเคลือบให้กลิ่นหอมที่ถูกคิดค้นขึ้นนี้เหมาะสำหรับใช้ฉีดพ่นหรือเคลือบเครื่องใช้ชิ้นโปรดของคุณที่ผลิตมาจากเส้นใยธรรมชาติ เช่น กระเป๋ากระจูด กระเป๋าผักตบชวา กระเป๋าหวาย กระเป๋าเส้นใยไผ่ หรือแม้แต่เครื่องหนังอื่นๆ ให้มีความหอมที่พิเศษสุด และไม่เหมือนใคร มีความปลอดภัย สร้างอารมณ์สุนทรีย์และผ่อนคลายทุกครั้งเมื่อใช้ อีกทั้งจะช่วยปกป้องเครื่องใช้ของคุณให้ปลอดภัยจากเชื้อราที่มักจะกวนใจทำให้เครื่องใช้ชิ้นโปรดของคุณเสียหายและสร้างอันตรายต่อสุขภาพ

กลิ่นหอมเย็นของสะระแหน่มีสรรพคุณช่วยกระตุ้นร่างกายให้มีความรู้สึกตื่นตัวและเย็นสดชื่น บรรเทาอาการปวดหัว ไมเกรน คลายความอ่อนล้าของกล้ามเนื้อ และมีคุณสมบัติต่อต้านเชื้อรา

กลิ่นหอมลาเวนเดอร์มีสรรพคุณช่วยในการผ่อนคลาย ลดความตึงเครียด ลดความเจ็บปวด ช่วยปรับสมดุลของระบบหมุนเวียนโลหิต ทั้งยังช่วยรักษาปัญหาที่เกี่ยวกับระบบการหายใจ และมีฤทธิ์ในการต้านเชื้อราได้ดีอีกด้วย

กลิ่นหอมของเปลือกส้มมีสรรพคุณช่วยให้ความสดชื่น มีชีวิตชีวา ทำให้มีความรู้สึกร่าเริง ทั้งยังช่วยบรรเทาความเครียดและอาการนอนไม่หลับ รวมทั้งมีฤทธิ์ในการต้านเชื้อรา

       ด้วยองค์ความรู้ที่สั่งสมมาจากการวิจัยเกี่ยวกับน้ำมันหอมระเหยมาอย่างยาวนาน ทำให้เทคนิคพิเศษในการผสมผสานน้ำมันหอมระเหยเข้าไปในเส้นใยจากวัสดุธรรมชาติเพื่อสร้างความหอมให้ยาวนานและป้องกันเชื้อราถูกคิดค้นขึ้น และได้นำเทคนิคพิเศษนี้มาประยุกต์ใช้กับเส้นใยกระจูด ผนวกกับฝีมืองานหัตถกรรมอันประณีตและเป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่น จนได้เป็น “ผลิตภัณฑ์กระเป๋ากระจูดหอม” ซึ่งมีกลิ่นหอมยาวนาน โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร และสามารถสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้ที่ได้ใช้ รวมทั้งปลอดภัยจากสารเคมีและเชื้อราตลอดอายุการใช้งาน

สนใจรายละเอียดและสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ 

https://www.facebook.com/Fragrant-Krajood-Ratree-317939365326800/?ref=br_rs

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *